Tại sao iPad không có ứng dụng máy tính đi kèm?

Một chiếc iPad có thể làm được nhiều thứ hơn bạn tưởng, nhưng điều kỳ lạ là nó lại không có ứng dụng máy tính. Bạn có biết vì sao không? Nếu không thì đây là bài viết dành cho bạn.

Theo một bài đăng trên Twitter gần đây của một người tự xưng là nhân viên cũ của Apple, chúng ta sẽ có được một lời giải thích. Và lời giải thích này sẽ khiến nhiều bạn phải bật cười.

“Đây thực sự là một câu chuyện hài hước”, người dùng tên Tangoshukudai chia sẻ. Khi Apple đang tạo những thiết kế đầu tiên cho iPad, ứng dụng máy tính được bê nguyên từ iPhone qua và phóng to để phù hợp với màn hình lớn của iPad. Và nó sẽ được mang đến người dùng theo cách như vậy.

Một tháng trước khi phát hành, Steve Jobs gọi Scott Forstall vào phòng mình và hỏi rằng thiết kế mới cho máy tính của iPad ở đâu? Scott ngạc nhiên và hỏi lại rằng anh ấy tưởng vẫn sử dụng thiết kế cũ nhưng Steve không đồng ý. Mặc dù đã đấu tranh rất nhiều để giữ thiết kế đó lại nhưng Scott đã không thành công, anh ấy biết rằng mình sẽ phải cùng với team UI thiết kế ra giao diện mới cho máy tính nhưng không có cách nào có thể hoàn thành chỉ với vỏn vẹn một tháng. Vì thế Apple loại bỏ ứng dụng này ra khỏi iPad.

Và ngay cả những phiên bản iOS mới hơn, ứng dụng máy tính cũng không xuất hiện vì có nhiều thứ quan trọng hơn phải làm.

Nếu câu chuyện này là sự thật, thì đây không phải lần đầu tiên Steve Jobs tham gia vào việc tạo ra ứng dụng máy tính đi kèm trên một sản phẩm Apple. Quay trở lại quá trình phát triển Macintosh ban đầu, Steve liên tục chỉ trích Chris Espinosa, kỹ sư của mình, cho đến khi phải có một ứng dụng máy tính mang tên “Steve Jobs Roll Your Own Calculator Construction Set” được tạo ra.

Theo cultofmac