Tổng đài trợ lý ảo – cánh tay đắc lực của doanh nghiệp thời 4.0

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, giờ đây, các doanh nghiệp đã tìm ra giải pháp cho bài toán chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Khi tổng đài truyền thống thể hiện những bất cập, dịch vụ tổng đài tự động ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm.

Giải tỏa áp lực cho doanh nghiệp

Một trong những khó khăn của doanh nghiệp thời hiện đại là áp lực đến từ việc tiếp nhận và xử lý khối lượng lớn câu hỏi của người dùng. Hình thức chăm sóc khách hàng truyền thống dựa trên tâm trạng của tổng đài viên đôi khi dẫn đến những cuộc gọi dài hàng chục phút mà kém hiệu quả.

Chính vì vậy, MobiFone đưa ra giải pháp mAICallCenter. Đây là dịch vụ có khả năng thay thế và hỗ trợ cho hình thức chăm sóc khách hàng truyền thống, dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Với khả năng tương tác bằng giọng nói của tổng đài ảo, doanh nghiệp có thể tự tạo nội dung phù hợp, gọi điện tự động đến từng khách hàng khác nhau dựa trên cơ sở dữ liệu có sẵn.

Với những doanh nghiệp có số lượng khách hàng lớn như các doanh nghiệp tài chính, bảo hiểm, giao vận, thương mại điện tử…, mAICallCenter của MobiFone có thể hỗ trợ xử lý tới cả nghìn cuộc gọi mỗi ngày, giúp đỡ khách hàng cũng như giải quyết những sự cố thường gặp chỉ trong tích tắc dựa trên kho dữ liệu nội bộ.

Giải pháp thông minh này không những giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự trực tổng đài, mà còn nâng cao chất lượng, hiệu suất các cuộc gọi.

Tiết kiệm thời gian

Với sự tự động hóa từ nội dung, kịch bản, thời gian mà doanh nghiệp quy định, mAICallcenter đem đến hình thức marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm. “Nhân viên” này sẽ làm việc chăm chỉ suốt 24/7.

Thay vì tốn thời gian và chi phí cho nhiều giờ đào tạo đội ngũ nhân viên tổng đài, các trợ lý ảo chỉ cần cấu hình lại phần mềm, cài đặt nội dung theo kịch bản mong muốn một lần là có thể hoạt động tốt.

Bên cạnh đó, mAICallCenter còn giúp doanh nghiệp sao chép một chiến dịch thực hiện trước đó mà không cần xây dựng mới. Đồng thời, tổng đài này còn hỗ trợ doanh nghiệp báo cáo tổng quan và chi tiết toàn bộ chiến dịch, đánh giá hiệu quả để từ đó rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng cho những chiến dịch tiếp theo.

Đem tới trải nghiệm tích cực

Nhanh chóng – chuyên nghiệp – đầy đủ thông tin là những trải nghiệm dễ nhận thấy khi khách hàng tương tác với tổng đài ảo mAICallCenter. Giọng nói được phát triển dựa theo giới tính, sự đa dạng về cách phát âm giữa các vùng miền, thậm chí có thể dự đoán cách đọc các từ chưa chuẩn hóa, từ viết tắt, từ vay mượn.

Đặc biệt hơn, trợ lý ảo có khả năng ghi nhớ sở thích và thấu hiểu khách hàng nhờ các công cụ deep learning. mAICallcentre sẽ phân tích câu nói, đoán ý khách hàng và đưa ra những câu trả lời phù hợp với mong muốn của họ, tạo cho khách hàng một trải nghiệm dễ chịu.

Các tổng đài trợ lý ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo đã mang đến cơ hội lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, tiết kiệm chi phí tối đa cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Nguồn: News.zing.vn